ประกาศมหาวิทยาลัยขอนแก่น เรื่อง กำหนดระบบการจราจรเดินรถทางเดียว ถนนด้านหน้าอาคารเรียนรวมและพัฒนาทักษะพื้นฐาน คณะเศรษฐศาสตร์ และวิทยาลัยนานาชาติ

➡️ให้เริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2566 เป็นต้นไป

กำหนดระบบการจราจรบริเวณถนนด้านหน้าอาคารเรียนรวมและพัฒนาทักษะพื้นฐาน คณะเศรษฐศาสตร์ วิทยาลัยนานาชาติ และบริเวณถนนโดยรอบ ดังนี้

1. ให้เดินรถแบบทางเดียว จากแยกถนนสหศาสตร์ เข้าอาคารเรียนรวมและพัฒนาทักษะพื้นฐาน คณะเศรษฐศาสตร์และวิทยาลัยนานาชาติ จนถึงสามแยกด้านหน้าสถาบันขงจื่อ
2. จากถนนข้างวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น ถึงหน้าสถาบันขงจื่อ ให้เดินรถแบบสองทาง ยานพาหนะสามารถวิ่งสวนทางได้
3. ถนนด้านหน้าบ้านชีวาศิลป์ ให้เดินรถแบบสองทาง ยานพาหนะสามารถวิ่งสวนทางได้

เพื่อการจัดการระบบการจราจรภายในพื้นที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น ให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ
 ลดอุบัติเหตุด้านการจราจรในจุดเสี่ยง เพิ่มความคล่องตัวในการจราจร

ที่มาของข้อมูล : https://kku.world/p3yfw

วันที่โพส 2023-05-24 08:21:48